วิธีทําเค้กสตรอเบอรี่ครีมสด



วิธีทำ Strawberry Short Cake With Yogurt Cream

ส่วนประกอบ (สำหรับแบบพิมพ์กลมเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 เซนติเมตร)

:: ส่วนเนื้อเค้ก ::
1. ไขไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. แป้กเค้ก 60 กรัม
4. แป้งข้าวโพด
5. วานิลลา 3 ฝัก
6. เนย 15 กรัม
7. นมสด 15 กรัม
8. ผงชาเขียว
:: ส่วนครีมโยเกิร์ต ::
1. ครีมสด 165 กรัม
2. น้ำตาล 15 กรัม
3. เหล้าสตรอเบอรี่หรือเหล้าเชอรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเชื่อม (Syrup )40 กรัม
5. น้ำเปล่า 20 กรัม
6. สตรอเบอรี่สดหวานพอประมาณ
7. โยเกิร์ตรสธรรมดา 100 กรัม

:: ทำเนื้อเค้กรสชาเขียว ::
ขั้นตอนที่ 1 ล้างสตรอเบอรี่ให้สะอาด เด็ดใบ พักไว้ให้แห้ง
ขั้นตอนที่ 2 ละลายเนยด้วยความร้อน เติมน้ำตาล น้ำเชื่อม Syrup และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงไป
ขั้นตอนที่ 3 ใส่ไข่ไก่ลงไป จากนั้นตีด้วยเครื่องตีจนเป็นโฟมละเอียด (ตีในอ่างน้ำอุ่น)

ขั้นตอนที่ 4 ใช้ตะแกรงร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพดและผงชาเขียวให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5 นำแป้งที่ผสมไไปรวมกับส่วนผสมที่ตีไว้ตอนแรก
ขั้นตอนที่ 6 เทลงพิมพ์ อบด้วยความร้อน 170 องศา นานประมาณ 20 - 25 นาที

ได้เป็นแผ่นๆแบบนี้หลังอบเสร็จ ดูพอให้เป็นสีออกน้ำตาลแดงก็ใช้ได้

นำลงพิมพ์ที่เราต้องการขึ้นรูปเค้ก


:: ทำครีมสด ::
ขั้นตอนที่ 1 ตีครีมสดกับน้ำตาลจนขึ้นเป็นฟองนุ่ม
(ระวัง ! ชามหรือถ้วยที่ใช้ตีห้ามมีไขมันติดอยู่)
(ตี วิปปิ้งครีม)

ขั้นตอนที่ 2 ใส่โยเกิร์ตลงไปตีรวมด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 3 ตีรวมกันจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 4 เติมน้ำ เชื่อมเหล้าผลไม้ตีรวมกันอีกครั้งให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 5 นำสตรอเบอรี่ที่ล้างไว้มีหั่นครึ่งแนวตั้งแล้วจัดเรียงด้านข้างพิมพ์ดังรูป
(ให้สตรอเบอรี่อยู่ต่ำกว่างขอบแม่พิมพ์ประมาณ 0.5 เซนติเมตร)

ขั้นตอนที่ 6 ตักครีมที่ตีได้ใส่ลงไปในพิมพ์ให้เต็มทั่วช่องว่าง

ขั้นตอนที่ 7 นำสตรอเบอรี่ที่ไม่หั่นใส่ลงไปในพิมพ์แบบแนวตั้งให้เต็ม นำครีมมาเติมด้านบน ปาดให้เต็ม

ขั้นตอนที่ 8 นำเค้กที่อบไว้ปิดด้านบนอีกที เติมครีมปาดให้ปิดเค้กจนหมด

ขั้นตอนที่ 9 แบบพิมพ์สี่เหลี่ยมก็ทำเช่นเดียวกัน (ตามรูป)

ขั้นตอนที่ 10 ปาดครีมด้านบนให้เรียบเสมอพิมพ์

สุดท้าย แต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่สดและฝักวานิลลาตามชอบ
(ฝักวานิลลาให้กลิ่นหอม ทานไม่ได้)

เป็นยังไงบ้างเอ่ยหน้าตาแบบนี้ หวานแหววน่ารักน่าทานมากมาย

:: สรุป ::
1. หากท่านผู้อ่านทำเค้กเป็นอยู่แล้วสามารถใช้สูตรของท่านทำแป้งเค้กได้
2. สูตรตีครีมสดนั้น บางทีอาจจะตีไม่ขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภาชนะด้วย หากทีคราบไข่มันอยู่จะทำให้ตีไม่ขึ้น
3. ให้ตีครีมสดในอ่างน้ำเย็น
:: โดยรวมแล้วไม่ยาก เพียงแค่ทำแป้งเค้กกับตีครีมสดให้ได้จากนั้นก็สามารถนำมาจัดแต่งได้ตามใจชอบ

:: สามารถตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ สี่เหลี่ยมน่ารักๆ ได้ พร้อมเสิร์ฟ หรือหากใครจะราดแยมสตรอเบอรี่หรือตกแต่งอื่นๆก็สามารถทำได้ตามต้องการ
:: เสิร์ฟกับ วิปครีมและไอศกรีมก็ได้ ดูน่าทาน

(ความยาก :: เหมาะสำหรับผู้ที่ทำเบเกอรี่เป็นอยู่แล้ว)
 ที่มา :  
ส่วนประกอบ (สำหรับแบบพิมพ์กลมเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 เซนติเมตร)

:: ส่วนเนื้อเค้ก ::
1. ไขไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. แป้กเค้ก 60 กรัม
4. แป้งข้าวโพด
5. วานิลลา 3 ฝัก
6. เนย 15 กรัม
7. นมสด 15 กรัม
8. ผงชาเขียว
:: ส่วนครีมโยเกิร์ต ::
1. ครีมสด 165 กรัม
2. น้ำตาล 15 กรัม
3. เหล้าสตรอเบอรี่หรือเหล้าเชอรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเชื่อม (Syrup )40 กรัม
5. น้ำเปล่า 20 กรัม
6. สตรอเบอรี่สดหวานพอประมาณ
7. โยเกิร์ตรสธรรมดา 100 กรัม

:: ทำเนื้อเค้กรสชาเขียว ::
ขั้นตอนที่ 1 ล้างสตรอเบอรี่ให้สะอาด เด็ดใบ พักไว้ให้แห้ง
ขั้นตอนที่ 2 ละลายเนยด้วยความร้อน เติมน้ำตาล น้ำเชื่อม Syrup และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงไป
ขั้นตอนที่ 3 ใส่ไข่ไก่ลงไป จากนั้นตีด้วยเครื่องตีจนเป็นโฟมละเอียด (ตีในอ่างน้ำอุ่น)

ขั้นตอนที่ 4 ใช้ตะแกรงร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพดและผงชาเขียวให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5 นำแป้งที่ผสมไไปรวมกับส่วนผสมที่ตีไว้ตอนแรก
ขั้นตอนที่ 6 เทลงพิมพ์ อบด้วยความร้อน 170 องศา นานประมาณ 20 - 25 นาที

ได้เป็นแผ่นๆแบบนี้หลังอบเสร็จ ดูพอให้เป็นสีออกน้ำตาลแดงก็ใช้ได้

นำลงพิมพ์ที่เราต้องการขึ้นรูปเค้ก


:: ทำครีมสด ::
ขั้นตอนที่ 1 ตีครีมสดกับน้ำตาลจนขึ้นเป็นฟองนุ่ม
(ระวัง ! ชามหรือถ้วยที่ใช้ตีห้ามมีไขมันติดอยู่)
(ตี วิปปิ้งครีม)

ขั้นตอนที่ 2 ใส่โยเกิร์ตลงไปตีรวมด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 3 ตีรวมกันจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 4 เติมน้ำ เชื่อมเหล้าผลไม้ตีรวมกันอีกครั้งให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 5 นำสตรอเบอรี่ที่ล้างไว้มีหั่นครึ่งแนวตั้งแล้วจัดเรียงด้านข้างพิมพ์ดังรูป
(ให้สตรอเบอรี่อยู่ต่ำกว่างขอบแม่พิมพ์ประมาณ 0.5 เซนติเมตร)

ขั้นตอนที่ 6 ตักครีมที่ตีได้ใส่ลงไปในพิมพ์ให้เต็มทั่วช่องว่าง

ขั้นตอนที่ 7 นำสตรอเบอรี่ที่ไม่หั่นใส่ลงไปในพิมพ์แบบแนวตั้งให้เต็ม นำครีมมาเติมด้านบน ปาดให้เต็ม

ขั้นตอนที่ 8 นำเค้กที่อบไว้ปิดด้านบนอีกที เติมครีมปาดให้ปิดเค้กจนหมด

ขั้นตอนที่ 9 แบบพิมพ์สี่เหลี่ยมก็ทำเช่นเดียวกัน (ตามรูป)

ขั้นตอนที่ 10 ปาดครีมด้านบนให้เรียบเสมอพิมพ์

สุดท้าย แต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่สดและฝักวานิลลาตามชอบ
(ฝักวานิลลาให้กลิ่นหอม ทานไม่ได้)

เป็นยังไงบ้างเอ่ยหน้าตาแบบนี้ หวานแหววน่ารักน่าทานมากมาย

:: สรุป ::
1. หากท่านผู้อ่านทำเค้กเป็นอยู่แล้วสามารถใช้สูตรของท่านทำแป้งเค้กได้
2. สูตรตีครีมสดนั้น บางทีอาจจะตีไม่ขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภาชนะด้วย หากทีคราบไข่มันอยู่จะทำให้ตีไม่ขึ้น
3. ให้ตีครีมสดในอ่างน้ำเย็น
:: โดยรวมแล้วไม่ยาก เพียงแค่ทำแป้งเค้กกับตีครีมสดให้ได้จากนั้นก็สามารถนำมาจัดแต่งได้ตามใจชอบ

:: สามารถตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ สี่เหลี่ยมน่ารักๆ ได้ พร้อมเสิร์ฟ หรือหากใครจะราดแยมสตรอเบอรี่หรือตกแต่งอื่นๆก็สามารถทำได้ตามต้องการ
:: เสิร์ฟกับ วิปครีมและไอศกรีมก็ได้ ดูน่าทาน

(ความยาก :: เหมาะสำหรับผู้ที่ทำเบเกอรี่เป็นอยู่แล้ว)
  
ส่วนประกอบ (สำหรับแบบพิมพ์กลมเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 เซนติเมตร)

:: ส่วนเนื้อเค้ก ::
1. ไขไก่ 2 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. แป้กเค้ก 60 กรัม
4. แป้งข้าวโพด
5. วานิลลา 3 ฝัก
6. เนย 15 กรัม
7. นมสด 15 กรัม
8. ผงชาเขียว
:: ส่วนครีมโยเกิร์ต ::
1. ครีมสด 165 กรัม
2. น้ำตาล 15 กรัม
3. เหล้าสตรอเบอรี่หรือเหล้าเชอรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเชื่อม (Syrup )40 กรัม
5. น้ำเปล่า 20 กรัม
6. สตรอเบอรี่สดหวานพอประมาณ
7. โยเกิร์ตรสธรรมดา 100 กรัม

:: ทำเนื้อเค้กรสชาเขียว ::
ขั้นตอนที่ 1 ล้างสตรอเบอรี่ให้สะอาด เด็ดใบ พักไว้ให้แห้ง
ขั้นตอนที่ 2 ละลายเนยด้วยความร้อน เติมน้ำตาล น้ำเชื่อม Syrup และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงไป
ขั้นตอนที่ 3 ใส่ไข่ไก่ลงไป จากนั้นตีด้วยเครื่องตีจนเป็นโฟมละเอียด (ตีในอ่างน้ำอุ่น)

ขั้นตอนที่ 4 ใช้ตะแกรงร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพดและผงชาเขียวให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5 นำแป้งที่ผสมไไปรวมกับส่วนผสมที่ตีไว้ตอนแรก
ขั้นตอนที่ 6 เทลงพิมพ์ อบด้วยความร้อน 170 องศา นานประมาณ 20 - 25 นาที

ได้เป็นแผ่นๆแบบนี้หลังอบเสร็จ ดูพอให้เป็นสีออกน้ำตาลแดงก็ใช้ได้

นำลงพิมพ์ที่เราต้องการขึ้นรูปเค้ก


:: ทำครีมสด ::
ขั้นตอนที่ 1 ตีครีมสดกับน้ำตาลจนขึ้นเป็นฟองนุ่ม
(ระวัง ! ชามหรือถ้วยที่ใช้ตีห้ามมีไขมันติดอยู่)
(ตี วิปปิ้งครีม)

ขั้นตอนที่ 2 ใส่โยเกิร์ตลงไปตีรวมด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 3 ตีรวมกันจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 4 เติมน้ำ เชื่อมเหล้าผลไม้ตีรวมกันอีกครั้งให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 5 นำสตรอเบอรี่ที่ล้างไว้มีหั่นครึ่งแนวตั้งแล้วจัดเรียงด้านข้างพิมพ์ดังรูป
(ให้สตรอเบอรี่อยู่ต่ำกว่างขอบแม่พิมพ์ประมาณ 0.5 เซนติเมตร)

ขั้นตอนที่ 6 ตักครีมที่ตีได้ใส่ลงไปในพิมพ์ให้เต็มทั่วช่องว่าง

ขั้นตอนที่ 7 นำสตรอเบอรี่ที่ไม่หั่นใส่ลงไปในพิมพ์แบบแนวตั้งให้เต็ม นำครีมมาเติมด้านบน ปาดให้เต็ม

ขั้นตอนที่ 8 นำเค้กที่อบไว้ปิดด้านบนอีกที เติมครีมปาดให้ปิดเค้กจนหมด

ขั้นตอนที่ 9 แบบพิมพ์สี่เหลี่ยมก็ทำเช่นเดียวกัน (ตามรูป)

ขั้นตอนที่ 10 ปาดครีมด้านบนให้เรียบเสมอพิมพ์

สุดท้าย แต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่สดและฝักวานิลลาตามชอบ
(ฝักวานิลลาให้กลิ่นหอม ทานไม่ได้)

เป็นยังไงบ้างเอ่ยหน้าตาแบบนี้ หวานแหววน่ารักน่าทานมากมาย

:: สรุป ::
1. หากท่านผู้อ่านทำเค้กเป็นอยู่แล้วสามารถใช้สูตรของท่านทำแป้งเค้กได้
2. สูตรตีครีมสดนั้น บางทีอาจจะตีไม่ขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภาชนะด้วย หากทีคราบไข่มันอยู่จะทำให้ตีไม่ขึ้น
3. ให้ตีครีมสดในอ่างน้ำเย็น
:: โดยรวมแล้วไม่ยาก เพียงแค่ทำแป้งเค้กกับตีครีมสดให้ได้จากนั้นก็สามารถนำมาจัดแต่งได้ตามใจชอบ

:: สามารถตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ สี่เหลี่ยมน่ารักๆ ได้ พร้อมเสิร์ฟ หรือหากใครจะราดแยมสตรอเบอรี่หรือตกแต่งอื่นๆก็สามารถทำได้ตามต้องการ
:: เสิร์ฟกับ วิปครีมและไอศกรีมก็ได้ ดูน่าทาน

(ความยาก :: เหมาะสำหรับผู้ที่ทำเบเกอรี่เป็นอยู่แล้ว)
  แหล่งอ้างอิง : http://www.facebook.com/note.php?note_id=149626425071539

1 ความคิดเห็น:

  1. ประกาศแจ้งเตือน!
    โปรดระวังกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายของออนไลน์
    โดยหลอกให้โอนเงินเข้ามาแต่ไม่ส่งของให้
    ซึ่งกลุ่มมิจฉาชีพได้มีการแอบอ้างใช้ชื่อบัญชีของนายอมร ก้องกังสดาลกุล
    จึงอยากแจ้งเตือนให้ทุกท่านตรวจสอบข้อมูลของผู้ขายก่อนโอนเงินเข้ามาทุกครั้งค่ะ

    ตอบลบ

 
S'mindly © 2012 | Designed by Meingames and Bubble shooter